Bocinor tránh thai khẩn cấp 72h - hộp 1 viên

Sử dụng tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau các cuôc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

Thành phần: 

- Levonorgestrel : 1,5 mg

- Tá dược vừa đủ 1 viên

Công dụng:

- Thành phần Levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron, Levonorgestrel thường dùng để tránh thai.

- Tác dụng tránh thai của levonorgestrel có thể giải thích như sau: Thuốc làm thay đổi dịch nhày cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Có bằng chứng gợi ý rằng chức năng của hoàng thể bị giảm cũng đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai.

- Ước tính, Levonorgestrel ngăn chặn 84% các trường hợp mang thai dự kiến. Theo phác đồ khuyến cáo, Levonorgestrel không gây ra một sự bổ sung đáng kể nào các yếu tố đông máu, sự chuyển hóa Lipid và Carbohydrat.

Hướng dẫn sử dụng:

- Sử dụng thuốc bằng đường uống.

- Uống thuốc Bocinor này trong trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên dùng càng sớm càng có hiệu quả.

- Nếu nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống, cần uống bù viên khác ngay.

- Có thể dùng Bocinor vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh, trừ khi bị trễ kinh.

- Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên dùng các phương pháp tránh thai màng chắn (như bao cao su) cho đến chu kỳ kinh tiếp theo.

- Không chống chỉ định dùng Bocinor trong thời gian dùng cho các loại thuốc tránh thai thông thường khác có chứa hormon.

- Liều dùng: Dùng 1 viên duy nhất

- Không khuyên dùng Bocinor cho trẻ em. Hiện có rất ít dữ kiện về việc sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Chống chỉ định: 

- Quá mẫn cảm với Levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

- Suy gan nặng.

- Phụ nữ có thai.

- Chảy máu âm đạo chưa có chuẩn đoán, bệnh nặng về động mạch, huyết khối tắc mạch, u gan, ung thư vú, Porphyria.

Tác dụng phụ: Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: Buồn nôn (13,7%), mệt mỏi (13,3%), đau bụng dưới (13,3%), đau đầu (10,3%), chóng mặt
(9,6%), nhũn vú (8,2%), tiêu chảy (3,83%), nôn (1,4%), rối loạn kinh nguyệt (31%), trễ kinh hơn 7 ngày (4,5%).

Quá liều và xử lý: Không có báo cáo nào về các tác dụng bất lợi trầm trọng gặp phải khi sử dụng một liều lớn thuốc tránh thai uống. Quá liều có thể gây buồn nôn, mất kinh. Không có thuốc giải độc chuyên biệt, chỉ điều trị triệu chứng.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên nén

Bảo quản: Nơi khô, tránh ánh sáng và nhiệt độ không quá 30ºC.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nhà sản xuất: Công ty CP Sinh học Dược phẩm Ba Đình.

Nhà phân phối: Công ty CP Dược Vật tư Y tế Anh Đức.