Chimitol (Clotrimazol)- Viên đặt âm đạo

- Viêm âm đạo do nấm (chủ yếu là Candida) hoặc trùng roi (Trichmonas). - Âm đạo ra khí hư hoặc viêm nặng do các vi khuẩn nhạy cảm với phổ tác dụng của CHIMITOL vaginal tablet: Gr (+)(Staphyloccocus), Gr (-) (Heamophilus vaginalis).

Thành phần: Mỗi viên chứa:

Hoạt chất: Clotrimazol 500mg

Tá dược: Lactose, acid adipic, natri carbonat, natri croscarmellose, hydroxypropyl cellulose, magnesi stearat.

Liều dùng và cách dùng:

Đặt sâu vào âm đạo 1 liều duy nhất (1 viên) vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên lựa chọn thời gian điều trị sao cho không ở trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nhiễm nấm Candida âm đạo thường bao gồm cả vùng tiết niệu và hậu môn do vậy nên sử dụng phối hợp với kem bôi chứa clotrimazol. Để tránh tái nhiễm, nên sử dụng kem clotrimazol cho cả chồng.

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của Bác sỹ.

Chống chỉ định: Không dùng nếu người bệnh có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng: Nếu có kích ứng hoặc mẫn cảm khi dùng clotrimazol, phải ngừng thuốc và điều trị thích hợp. Viên đặt âm đạo CHIMITOL có thể làm giảm hiệu quả và tính an toàn của các sản phẩm làm bằng cao su như: túi tránh thai. Hiệu quả của các thuốc tránh thai cũng có thể bị giảm. Tuy nhiên, ảnh hưởng này chỉ xảy ra trong thời kỳ điều trị.

Tránh các nguồn gây nhiễm khuẩn hoặc tái nhiễm.

Tác dụng phụ: Có thể gặp tác dụng không mong muốn khi dùng tại chỗ: Các phản ứng tại chỗ (> 1%) bao gồm bỏng nhẹ, kích ứng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, đau rát vùng đặt thuốc ở âm đạo.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 2 viên.

Bảo quản: Đựng trong bao bì kín, tránh ẩm, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng quá hạn sử dụng.

Xuất xứ: Hàn Quốc