Cốc nguyệt san Lincup

650.000 ₫
Cốc nguyệt san Lincup được biết đến là sản phẩm dùng để đặt trong âm đạo của phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt. Cốc kinh nguyệt chính là sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh hay tampon. Sản phẩm này có hình giống như một chiếc chuông nhỏ với cuống hình giọt nước và được làm từ silicon y tế.

Tiệt trùng cốc nguyệt san

Việc làm này sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn cho chính bạn khi sử dụng cốc nguyệt san.

Trước và sau mỗi kỳ kinh nguyệt bạn cần luộc với nước sôi khoảng 3 -5 phút để tiệt trùng. Cần chú ý không để côc nguyệt san chạm đáy nồi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cốc, do đó bạn nên đổ nhiều nước để đun.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiệt trùng cốc nguyệt san bằng lò vi sóng theo bước sau: Cho cốc nguyệt san vào một cái cốc vừa khít rồi cho ngập nước, quay trong lò khoảng 3 – 5 phút.

Khi sử dụng trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên rửa tay và rửa cốc nguyệt san Lincup thật kỹ bằng xà bông nhé!

Cách đưa cốc nguyệt san vào âm đạo

Trước tiên, để đưa cốc nguyệt san vào âm đạo bạn cần thực hiện theo tư thế sau: ngồi xổm và hơi nhón chân lên một xíu. Vì chất liệu của cốc nguyệt san Lincup là 100% silicone y tế nên rất mềm, do đó bạn không cần phải quá lo lắng.

Bước 1: Gấp cốc nguyệt san lại rồi từ từ cho vào lỗ âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác Kegel (đây là động tác ngắt dòng khi đang tiểu - cực kỳ quan trọng), cốc sẽ tự chui vào không gây đau, rất nhẹ nhàng.

Bước 2: Bạn sẽ nghe thấy một tiếng bật nhẹ sau khi đã đưa cốc nguyệt san vào âm đạo, đó là do cốc mở. Còn nếu không nghe thấy tiếng bật nhẹ hoặc thấy khó chịu thì bạn phải chính lại vị trí bằng cách túm đyá cốc nguyệt san đẩy vô đẩy ra thật nhẹ nhàng hoặc xoay xoay một tí là được.

Bạn có thể chuẩn bị gương để nhìn - việc này sẽ giúp bạn thực hiện dễ hơn nếu lần đầu sử dụng.

Bước 3: Khi cốc nguyệt san không c gấy khó chịu và đã ổn định ví trí ở bên trong thì bạn nên đứng dậy và đi đi lại lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí cho thoải mái hơn. Lúc này bạn nên xem cuống có dài quá không thì có thể cắt bớt đi cho khỏi vướng.

Bạn có thể sử dụng cốc 8 – 12 tiếng mà không cần phải thay băng. Lưu ý là chỉ tối đa 12 tiếng sử dụng, do vậy bạn không nên quên lấy ra vì điều đó là không tốt chút nào!

Cách lấy cốc nguyệt san ra ngoài

Cũng giống như khi đưa cốc nguyệt san vào thì khi lấy ra bạn cần thực hiện động tác: ngồi xổm và thả lỏng cơ thể.

Bước 1: Ngồi xổm, thực hiện động tác rặn để lòi cuống cốc ra, dùng tay nắm lấy cuống cốc.

Bước 2: Túm lấy đáy cốc bằng ngón trỏ và ngón cái (nhớ là đáy chứ không phải cuống) rồi kéo zích zắc từ phải sang trái từ từ. Sau khi thấy ra được 1 đoạn thì thò tay vào sâu hơn cầm cả cái cốc và kéo ra cho đến khi miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ 1 phía, kéo ra trước 1 góc rồi đưa cốc ra ngoài.

Sau khi đưa cốc ra ngoài thì bạn phải nhanh chóng đổ kinh đi rồi rửa cốc bằng vòi để vệ sinh sạch sẽ nhé!

Hướng dẫn bảo quản sản phẩm

- Với lần đầu tiên sử dụng: Luộc cốc qua nước sôi (trên 100 độ C) trong vài phút.

- Trước và sau kỳ kinh nguyệt, luộc cốc qua nước sôi trong vài phút, cất giữ trong túi lụa satin đi kèm với sản phẩm.

- Tránh không cho cốc nguyệt san vào máy giặt, máy sấy hay máy rửa bát.

- Nên thay thế cốc nguyệt san ít nhất 3 năm/lần.

Xuất xứ

Mỹ