Kim luồn người lớn 22G Vivon - Ấn Độ

400.000 ₫
Kim Luồn Vivon 22G được dùng để đưa thuốc hoặc dịch vào mạch máu mà loại bỏ nguy cơ vỡ ven, lệch ven, giảm đau và nhiễm khuẩn khi phải tiêm truyền trong thời gian dài.

Thành phần chính

Sản phẩm được cấu tạo từ các bộ phận sau đây:

- Một kim sắc nhọn làm bằng thép không gỉ.

- Một kim mềm (Catheter) làm từ Silicon loại FEP.

- Một van điều khiển tốc độ dòng chảy (hình cánh bướm) và một van đóng mở đều bằng nhựa.

- Ống nhựa bảo vệ bên ngoài đầu kim.

Tất cả được đựng trong một bao bì kín đã tiệt trùng.

Tác dụng của sản phẩm

Tác dụng của các thành phần chính

- Kim bằng thép không gỉ: Có đầu nhọn, sắc và siêu mỏng, dễ dàng tiêm xuyên qua biểu bì vào trong thành mạch, giảm cảm giác đau cho bệnh nhân và rút ngắn thời gian thao tác.

- Catheter bằng Silicon ôm chặt kim bằng kim loại, chất liệu có tính đàn hồi cao và không bị gãy gập. Trên bề mặt có in một đường cản quang thuận tiện cho việc theo dõi dòng chảy của thuốc hay các chế phẩm đang đưa vào cơ thể.

- Van cánh bướm thiết kế nhựa mềm dẻo, có khả năng gắn cố định vào nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như: Cổ, cánh tay, mu tay, mu chân, trán,... Van có nhiệm vụ điều khiển tốc độ dòng chảy vào tĩnh mạch cho phù hợp.

- Van điều khiển đóng/mở có tác dụng duy trì đều đặn việc tiêm thuốc vào cơ thể.

- Ống nhựa bao ngoài giữ vai trò bảo vệ, phòng ngừa tai nạn nguy hiểm từ kim do có đầu sắc, nhọn.

- Tất cả được tiệt trùng bằng chùm điện tử, vừa không gây dị ứng cho bệnh nhân lại thân thiện với môi trường.

Chỉ định

- Sản phẩm được sử dụng để dẫn truyền dịch/nước hoặc bổ sung thuốc vào cơ thể bệnh nhân mà loại bỏ được tình trạng lệch ven hay vỡ ven. Đồng thời cho phép người bệnh có thể dễ dàng vận động, di chuyển và tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn, giảm thiểu đau đớn khi phải tiêm, truyền trong thời gian dài ngày.

- Đối tượng sử dụng thường ở người bệnh có ven nhỏ mà cần cấp cứu, hôn mê không uống được thuốc, suy kiệt cơ thể, bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Cách dùng

Sản phẩm dùng đường tiêm truyền tĩnh mạch, được thực hiện bởi cán bộ y tế đã qua đào tạo. Các bước thao tác cụ thể như sau:

- Lựa chọn khu vực chọc kim và tiệt trùng kĩ càng.

- Kiểm tra tính nguyên vẹn của bao bì, chỉ sử dụng kim đang được bảo quản trong bao kín để đảm bảo vô trùng. Sau đó, xé bao bì và lấy kim luồn ra, rút bỏ đầu nhựa bảo vệ kim.

- Cầm kim luồn bằng tay thuận tại vị trí đốc catheter và van tiêm thuốc.

- Chọc từ từ 1/3 kim vào tĩnh mạch, khi thấy máu xuất hiện tại đầu báo phía đốc thì luồn ống Catheter vào tĩnh mạch đồng thời với động tác rút nòng kim bên trong ra. Tuyệt đối không được luồn nòng kim trở lại ống Catheter khi đã rút ra một phần hay hoàn toàn.

- Bỏ kim vào chỗ quy định để hủy. Còn đốc ống Catheter thì nối với dây truyền dịch đã được đuổi hết khí.

- Sau đó, quan sát và dùng băng dính cố định phần cánh, đốc sao cho Catheter không bị dịch chuyển trong quá trình tiêm, truyền cũng như lưu kim (tránh đứt gãy hoặc tạo vết hở gây nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào máu)

- Đưa thêm thuốc vào qua van bơm thuốc khi cần thiết: Mở nắp van rồi dùng bơm tiêm (không kim) bơm thuốc vào, xong thì đóng van lại.

- Tiến hành theo dõi, kiểm tra Catheter trong suốt thời gian bơm, truyền dịch theo quy định.

Chống chỉ định 

Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của kim luồn. Không dùng để truyền dung dịch có độ đạm đậm đặc cao hoặc máu với liều lượng lớn.

Tác dụng không mong muốn

Bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu, vướng víu hoặc đau nhẹ ở vị trí kim luồn vào. Nếu thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chuyên môn để được phát hiện và xử trí kịp thời.

Tương tác thuốc

Kim luồn hầu như không gây tương tác với các thuốc hoặc dung dịch đưa vào cơ thể. Tuy nhiên, cần thận trọng khi truyền đạm với hàm lượng lớn và lượng máu nhiều vì có nguy cơ gây ra độc tính nguy hiểm.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm và cách bảo quản

Lưu ý khi sử dụng

- Tuyệt đối không tự ý sử dụng, phải được thực hiện bởi bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

- Mỗi sản phẩm chỉ dùng một lần duy nhất rồi hủy theo quy định phù hợp của rác thải y tế, không được tái sử dụng vì tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm chéo cao.

- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng và đảm bảo tính nguyên vẹn của bao bì trước khi dùng. Nếu có dấu hiệu rách, hở hay biến dạng cần loại bỏ ngay.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Điều kiện bảo quản

- Để trong bao bì kín, cất ở điều kiện môi trường sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

- Nhiệt độ dưới 30 độ C.

- Tuyệt đối tránh xa khu vực đùa nghịch hay vui chơi của trẻ nhỏ.

Quy cách đóng gói

Hộp 100 chiếc.

Hạn dùng

5 năm kể từ ngày sản xuất.

Dạng bào chế

Kim luồn.

Nhà sản xuất

Harsoria Healthcare Private Limited - Ấn Độ

Nhà nhập khẩu

Công ty CP Vật tư Y tế Hà Nội.