Hạ sốt, giảm đau Panadol Extra (H 15*12 viên)

Panadol Extra chứa paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau và caffeine là một chất tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol. Panadol Extra có hiệu quả trong: Điều trị đau nhẹ đến vừa và hạ sốt bao gồm: - Đau đầu. - Đau nửa đầu. - Đau cơ. - Đau bụng kinh. - Đau họng. - Đau cơ xương. - Sốt và đau sau khi tiêm vacxin. - Đau sau khi nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa. - Đau răng. - Đau do viêm xương khớp.

Thành phần:

Mỗi viên nén Panadol Extra chứa:

Hoạt chất: Paracetamol 500mg, Caffeine 65mg

Tá dược: Pregelatinised starch, Maize starch, Povidone, Potassium Sorbate,Talc, Stearic acid, Croscarmellose sodium.

Liều lượng và cách dùng:

Người lớn (kể cả người cao tuổi) và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Chỉ dùng đường uống.

Nên dùng 500mg paracetamol/ 65mg caffeine đến 1000mg paracetamol/ 130mg caffeine (1 hoặc 2 viên) mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần.

Liều tối đa hàng ngày: 4000mg/520mg (paracetamol/ caffeine).

Thời gian tối thiểu dùng liều lặp lại: 4 giờ.

Không dùng các thuốc khác có chưa paracetamol.

Không dùng quá liều chỉ định.

Trẻ em dưới 12 tuổi: không khuyến nghị dùng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Chống chỉ định: Paracetamol - Caffein chống chỉ định trên những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với paracetamol, caffeine hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

Dược lực học:

Mã ATC: N02B E01

Nhóm tác dụng dược lý: Anilide.

Cơ chế tác dụng: Paracetamol là một chất giảm đau, hạ sốt. Cơ chế tác dụng của thuốc được cho là ức chế tổng hợp prostaglandin, chủ yếu tại thần kinh trung ương.

Tác dụng dược lý: Do không có tác dụng ức chế tổng hợp prostaglandin ngoại biên nên thuốc có đặc tính dược lý quan trọng là duy trì prostaglandin bảo vệ tại đường tiêu hóa. Do vậy, paracetamol thích hợp khi dùng cho những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh, hoặc bệnh nhân đang dùng các thuốc khác có tác dụng phụ là ức chế tổng hợp prostaglandin ngoại biên (ví dụ, bệnh nhân có tiền sử chảy máu đường tiêu hóa hoặc người cao tuổi). Caffeine hoạt động như một chất tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol. Các dữ liệu lâm sàng cho thấy sự kết hợp paracetamol-caffeine gây ra tác dụng giảm đau tốt hơn nhiều so với viên nén paracetamol thông thường (p < 0,05).

Dược động học:

Paracetamol

Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng từ đường tiêu hóa và phân bố đến hầu hết các mô của cơ thể.

Phân bố: Paracetamol liên kết với protein huyết tương rất ít ở nồng độ điều trị.

Chuyển hóa và thải trừ: Paracetamol được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua nước tiểu chủ yếu dưới dạng chất chuyển hóa glucuronide và sulphate - ít hơn 5% paracetamol được bài tiết dưới dạng không đổi. Thời gian bán thải trung bình trong huyết tương khoảng 2,3 giờ.

Caffeine

Hấp thu: Caffeine được hấp thu nhanh chóng từ đường tiêu hóa.

Phân bố: Caffeine được phân bố rộng khắp cơ thể.

Chuyển hóa và thải trừ: Caffeine được chuyển hóa gần như hoàn toàn qua gan thông qua quá trình oxy hóa và khử methyl tạo ra một số dẫn xuất xanthine, sau đó bài tiết qua nước tiểu. Thời gian bán thải trung bình trong huyết tương là khoảng 4,9 giờ.

Quy cách đóng gói: Hộp 15 vỉ x 12 viên      

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo, dưới 30 độ C.

Nhà sản xuất: Sanofi (Pháp)