Qbisalic 10G

Qbisalic được chỉ định để làm giảm triệu chứng bệnh ngoài da tăng sừng hóa và khô có đáp ứng với corticosteroid như: Bệnh vảy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm da thần kinh (lichen simplex mạn tính), lichen phẳng, chàm (kể cả chàm đồng xu, chàm tay ở và viêm da dạng chàm), tổ đỉa, viêm da tăng tiết bã nhờn ở đầu, bệnh vảy cá thông thường và các dạng vảy cá khác.

Thành phần 

Betamethason Dipropionat ……. 0,0064 g 

Acid Salicylic ….. 0,3 g.

Tá dược vừa đủ 10g (Vaselin, Lanolin, Sáp ong trắng, Propylen Glycol).

Công dụng

Qbisalic được chỉ định để làm giảm triệu chứng bệnh ngoài da tăng sừng hóa và khô có đáp ứng với corticosteroid như: Bệnh vảy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm da thần kinh (lichen simplex mạn tính), lichen phẳng, chàm (kể cả chàm đồng xu, chàm tay ở và viêm da dạng chàm), tổ đỉa, viêm da tăng tiết bã nhờn ở đầu, bệnh vảy cá thông thường và các dạng vảy cá khác.

Cách sử dụng

Thuốc dùng đường bôi.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Qbisalic được dùng cho người lớn.

Liều dùng

Bôi một lớp mỏng thuốc lên toàn bộ vùng da bị bệnh, 02 lần/ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Ở một số bệnh nhân có thể đạt được điều trị duy trì thích hợp với số lần bôi ít hơn.

Chống chỉ định

Thuốc Qbisalic chống chỉ định trong các trường hợp:

  • Những người bị mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
  • Không dùng thuốc cho những bệnh nhân bị nhiễm vi rút, nhiễm nấm, nhiễm khuẩn da trên diện rộng.
  • Không bôi thuốc lên vùng da bị trầy xước, da bị tổn thương diện rộng hay vết thương băng kín, đặc biệt ở trẻ em và trẻ sơ sinh.
  • Không dùng thuốc trong nhãn khoa.
  • Tránh tiếp xúc với mắt và niêm mạc.

Tác dụng phụ

Một vài trường hợp có các biểu hiện quá mẫn khi bôi corticosteroid ngoài da bao gồm: Nóng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, mọc nhiều lông, phát ban dạng trứng cá, giảm sắc tố, viêm da quanh miệng và viêm da tiếp xúc dị ứng.

Những tác dụng không mong muốn có thể xuất hiện nhiều hơn khi băng kín sau bôi thuốc: Lột da, nhiễm khuẩn thứ phát, teo da, vân và kê da.

Nếu bôi thuốc lên vùng da rộng và trong thời gian dài có khả năng gây hậu quả tương tự như dùng steroid toàn thân. Vì vậy bất kỳ tác dụng không mong muốn nào xảy ra khi dùng corticoid đường toàn thân, bao gồm cả sự ức chế vỏ thượng thận, cũng có thể xảy ra khi dùng corticoid tại chỗ, nhất là đối với trẻ em và nhũ nhi.

*Thông báo cho bác sỹ biết các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc*

Sử dụng ở phụ nữ có thai

Chưa xác định được tính an toàn của việc sử dụng corticosteroid tại chỗ trên những người mang thai nên chỉ dùng thuốc nhóm này khi lợi ích vượt trội nguy cơ cho thai nhi. Không nên bôi thuốc với số lượng lớn hoặc bôi thuốc kéo dài trong thời kỳ mang thai.

Sử dụng thuốc Qbisalic ở phụ nữ cho con bú

Do chưa biết liệu khi bôi corticosteroid ngoài da có thể gây hấp thu toàn thân để tạo ra nồng độ định lượng được trong sữa mẹ hay không nên quyết định hoặc ngừng bôi thuốc hoặc ngưng cho con bú, cần cân nhắc đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Xử lý khi quá liều

Cần điều trị triệu chứng thích hợp. Các triệu chứng tăng năng vỏ thượng thận cấp thường hồi phục. Điều trị mất cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, nên ngừng sử dụng corticosteroid một cách từ từ.

Điều trị “salicylism” là điều trị triệu chứng. Nên loại bỏ nhanh salicylate ra khỏi cơ thể. Sử dụng bicarbonate đường uống để kiềm hóa nước tiểu và tăng lợi tiểu.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô mát, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Quy cách đóng gói

Hộp 1 tuýp 10 g.

Nhà sản xuất

Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình .