Viên ngậm Star cough relief

50.000 ₫
Làm giảm tạm thời triệu chứng ho do kích thích nhẹ ở họng và phế quản mà có thể gặp trong khi bị cảm lạnh hoặc do hít phải các chất kích thích.

THÀNH PHẦN:

Dextromethorphan HBr, H2O …… 5 mg

Benzocain ……………………………….. 7,5 mg

Cho một viên ngâm.

CHỈ ĐỊNH:

Làm giảm tạm thời triệu chứng ho do kích thích nhẹ ở họng và phế quản mà có thể gặp trong khi bị cảm lạnh hoặc do hít phải các chất kích thích.

CÁCH DÙNG-LIỀU LƯỢNG:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

Ngậm 2 viên thuốc (ngậm từng viên một) để tan thuốc từ từ trong miệng mỗi 4 giờ khi cần, không dùng quá 12 viên trong 24 giờ hoặc dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi:

Ngậm 1 viên thuốc để tan thuốc từ từ trong miệng mỗi 4 giờ khi cần, không dùng quá 6 viên trong 24 giờ hoặc dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi:

Xin ý kiến của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Không dùng thuốc này cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Người đang điều trị thuốc ức chế men monoaminoxydase (IMAO). Trẻ em dưới 2 tuổi.

LƯU Ý VÀ THẬN TRỌNG:

Không được dùng quá liều chỉ định.
Không được sử dụng thuốc này nếu bạn có tiền sử dị ứng với thuốc gây tê tại chỗ như procain, butacain, benzocain hoặc bất kỳ thuốc gay tê nhóm cain khác.

Ho dai dẵng có lẽ là dấu hiệu của bệnh lý nặng. Nếu ho kéo dài hơn 1 tuần, khuynh hướng dễ bị tái phát, hoặc kèm sốt, phát ban hoặc nhức đầu dai dẵng, nên xin ý kiến bác sĩ.

Trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú, cần tham khảo ý kiến bác sĩ .

Trong trường hợp vô ý quá liều, phải đến bệnh viện ngay tức khắc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

Buồn ngủ, chóng mặt và buồn nôn.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Không dùng thuốc này nếu bạn đang dùng các thuốc ức chế men monoamine oxidase (IMAO) (một vài thuốc điều trị trầm cảm, bệnh lý tâm thần hay cảm xúc, hoặc bệnh parkinson’s) hoặc trong vòng 2 tuần sau khi ngưng dùng các thuốc IMAO. Nếu bạn không biết rõ rằng thuốc được chỉ định dùng cho bạn có chứa IMAO hay không, phải tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc này.

TRÌNH BÀY:

Hộp 2 túi nhôm, mỗi túi chứa 1 vỉ x 12 viên ngậm

BẢO QUẢN:

Nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để xa tầm tay trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT:

Công ty Dược phẩm OPV.