thuốc nhỏ mắt Ivis DHG

IVIS LEVOfloxacin là thuốc nhỏ mắt chứa kháng sinh Levofloxacin với hàm lượng 0,5% được sử dụng trong các bệnh nhiễm khuẩn ở mắt.

CÔNG THỨC:

Levofloxacin ............. 25 mg

Tá dược vừa đủ ............ 5 ml

(Acid boric, natri borat, benzyl alcohol, PEG 400, natri clorid, NaEDTA, dextran 70, nước cất).

DẠNG BÀO CHẾ: Thuốc tra mắt.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 chai x 5 ml.

TÍNH CHẤT: IVIS LEVOfloxacin là thuốc nhỏ mắt chứa kháng sinh Levofloxacin với hàm lượng 0,5% được sử dụng trong các bệnh nhiễm khuẩn ở mắt.

Levofloxacin là một kháng sinh tổng hợp nhóm Quinolon, đồng phân của Ofloxacin và có hoạt lực mạnh hơn Ofloxacin. Cơ chế tác dụng của Levofloxacin là ức chế tổng hợp DNA nên ngăn chặn các quá trình nhân đôi, sao chép, sửa chữa, hồi phục và tái kết hợp DNA của vi khuẩn. Trên in vitro, Levofloxacin có phổ tác dụng rộng đối với nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương, nồng độ thuốc có tác dụng diệt khuẩn tương đương hoặc cao hơn chút ít so với nồng độ ức chế vi khuẩn, thường không có đề kháng chéo giữa Levofloxacin và các kháng sinh khác trong nhóm.

CHỈ ĐỊNH:

- Nhiễm khuẩn ở mắt: viêm bờ mi, túi lệ, lẹo, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc… do các chủng nhạy cảm với Levofloxacin gây ra.

- Dự phòng nhiễm khuẩn trước và sau khi phẫu thuật mắt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có tiền sử dị ứng với Levofloxacin hay các kháng sinh nhóm Quinolon khác.

THẬN TRỌNG: Không mang kính sát tròng trong khi dùng thuốc.

LÁI XE, VẬN HÀNH MÁY MÓC: Khi vừa sử dụng mắt có thể bị mờ, tạm thời ngưng các hoạt động cần phải có tầm nhìn rõ cho đến khi mắt trở lại bình thường.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ: Chưa có nghiên cứu thích hợp và có kiểm soát đầy đủ ở người mang thai. Chỉ dùng thuốc trong thời kỳ này khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn nguy cơ cho thai. Chưa đo được nồng độ Levofloxacin trong sữa mẹ, nhưng căn cứ vào khả năng phân bố vào sữa của Ofloxacin có thể dự đoán rằng Levofloxacin cũng được phân bố vào sữa mẹ. Vì vậy nên ngừng cho con bú khi dùng thuốc hoặc đổi thuốc khác.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Nếu sử dụng đồng thời với các thuốc nhỏ mắt khác, nhỏ cách nhau ít nhất 15 phút.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

Kích ứng mắt, ngứa mắt. Hiếm gặp hơn: buồn nôn, lạnh tay chân, khó thở (ngưng thuốc), ban, mề đay, mí mắt đỏ, sưng, sung huyết kết mạc, viêm giác mạc.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ: Quá liều thuốc nhỏ mắt Levofloxacin rất hiếm xảy ra. Triệu chứng quá liều như tác dụng không mong muốn. Trường hợp quá liều cần rửa mắt bằng nước muối sinh lý hoặc nước sạch đồng thời điều trị hỗ trợ các triệu chứng.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG:

- Ngày thứ nhất và thứ 2: nhỏ 1 - 2 giọt vào mắt nhiễm trùng cứ mỗi 2 giờ khi thức. Không quá 8 lần/ngày.

- Ngày thứ 3 đến thứ 7: nhỏ 1 - 2 giọt vào mắt nhiễm trùng cứ mỗi 4 giờ khi thức. Không nhỏ quá 4 lần/ngày.

Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

Chú ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

 Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

 Sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi mở nắp chai.

 Điều kiện bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC.

Quy cách: Hộp 1 lọ 10ml    

Xuất xứ: Việt Nam

Thương hiệu: Dược Hậu Giang (DHG)

Tiêu chuẩn: TCCS.