Nhỏ mắt Vismed (H 20 ống)

Thuốc có tác dụng trong việc điều trị chứng khô mắt và có thể cải thiện tình trạng tổn thương trên bề mặt của mắt gây ra có thể do các nguyên nhân ví dụ như : LASIK, sau khi phẫu thuật mắt trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản trong 1 thời gian dài trong điều trị bệnh glaucom. Bên cạnh đó , thuốc còn có tác dụng điều trị hội chứng Sjogren, viêm giác mạc nông, hoặc tiên phát hội chứng khô mắt. Làm giảm tạm thời cảm giác nóng rát ,khô mắt, mỏi mắt gây ra do các tác động như do nhiệt khô, khói bụi, sử dụng màn hình máy vi tính kéo dài, máy điều hòa nhiệt độ hoặc do mang kính áp tròng thường xuyên.

Thành phần

Mỗi mL dung dịch thuốc nhỏ mắt Vismed 0,18% chứa thành phần bao gồm:

Hoạt chất chính là : Natri hyaluronate 1.8 mg.

Tá dược gồm như : natri chlorid, dibasic natri phosphat dodecahydrat, natri citrat, calci chlorid dihydrat, magnesi chlorid hexahydrat,  acid hydrochloric và/hoặc natri hydroxid để điều chỉnh pH, kali chlorid, và nước pha tiêm.

Dung dịch này là nhược trương và thành phần không chứa chất bảo quản.

Cách dùng, liều dùng

Vặn rời nắp ống thuốc. Dùng Vismed mắt thường xuyên khi thấy cần thiết, nhỏ mỗi lần 1 hoặc 2 giọt. Sau khi bạn chớp mắt, dung dịch thuốc nhỏ mắt sẽ được phân tán đồng thời tạo nên một lớp màng bao bọc trong suốt và lâu dài trên bề mặt mắt. Vismed cũng được dùng khi đang mang kính sát tròng.

Chống chỉ định

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Tác dụng phụ

Các tác dụng không mong muốn của thuốc rất hiếm khi xảy ra nếu có đó là chứng rối loạn mắt: bao gồm phản ứng quá mẫn cảm như cảm giác nóng, kích ứng mắt thoáng qua, đỏ mắt , hay cảm giác có dị vật, có thể nhìn mờ nhưng sẽ hết khi chớp mắt.

Thông báo ngay cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc

Không dùng đồng thời Vismed với các loại thuốc nhỏ mắt khác vì thuốc có thể làm thay đổi hiệu quả điều trị của những chất này. Dùng cách nhau ngắn nhất là 5 phút nếu sử dụng từ 2 loại thuốc nhỏ mắt.

Không dùng đồng thời Vismed với hợp chất amoni bậc bốn.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Lái xe và vận hành máy móc

Tác dụng phụ nhìn mờ thoáng qua có thể xảy ra sau khi dùng thuốc, tốt nhất chờ đến khi nhìn rõ trở lại mới thực hiện lái xe hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý

Không tiếp xúc trực tiếp với đầu ống thuốc hay đầu ống thuốc với mắt khi đang sử dụng. Không nên dùng Vismed nếu phát hiện bị hư hỏng, vì Vismed không chứa chất bảo quản.

Quy cách đóng gói

Hộp 20 ống đơn liều x 0,3 ml.

Bảo quản

Nơi khô mát, dưới 25 độ C.

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nhà sản xuất

Công ty Holopack Verpackungstecknhk GmbH - Đức.