Voltaren 100 đặt (H 5 viên)

- Điều trị các dạng viêm và thoái hóa của bệnh thấp khớp như viêm đa khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm đốt sống, thoái hóa khớp, đau cột sống, bệnh thấp không phải ở khớp. - Các cơn cấp của bệnh Gout. - Đau sau phẫu thuật, sau chấn thương. - Đau hoặc viêm trong phụ khoa. - Đau nửa đầu. - Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm kèm đau nặng ở tai, mũi, họng.

Thành phần: Một viên thuốc đạn chứa:

- Hoạt chất: Diclofenac natri 100mg

- Tá dược: chất béo thể rắn

Dạng bào chế: Thuốc đặt hình viên đạn, màu trắng đến vàng, bề mặt nhẵn hoặc hơi ráp.

Liều dùng: 

Nhóm đối tượng chung: người lớn

- Liều khởi đầu mỗi ngày được khuyến cáo là 100 đến 150mg. Trường hợp bệnh nhẹ hoặc dùng lâu ngày, mỗi ngày 75 - 100mg là đủ.

- Tổng liều mỗi ngày cần chia làm 2 đến 3 lần. Để giảm đau về ban đêm và tê cứng vào buổi sáng, cần điều trị bằng viên nén vào ban ngày, bổ sung dùng viên thuốc đạn vào lúc đi ngủ (đến tổng liều tối đa mỗi ngày là 150mg).

- Trong thống kinh nguyên phát, liều hàng ngày nên được điều chỉnh tùy theo từng bệnh nhân, thường 50 - 150mg. Nên khởi đầu với liều dùng 50 - 100mg; nếu thấy cần, tăng liều vào các chu kỳ kinh nguyệt sau cho đến tối đa 200mg/ngày. Việc điều trị nên bắt đầu khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên và tùy theo triệu chứng, có thể tiếp tục trong vài ngày.

- Điều trị các cơn đau nhức nửa đầu bằng viên thuốc đạn Voltaren, nên bắt đầu dùng liều 100mg khi có dấu hiệu đầu tiên cơn đau sắp xảy ra. Dùng thêm các viên thuốc đạn cho đến liều 100mg vào cùng ngày, nều cần. Bệnh nhân cần điều trị tiếp vào các ngày sau, liều tối đa mỗi ngày nên giới hạn đến 150mg và phải chia ra nhiều lần.

Nhóm đối tượng đặc biệt

- Bệnh nhân nhi (dưới 18 tuổi)

Viên thuốc đạn Voltaren 100mg không dùng cho trẻ em và người vị thành niên.

- Bệnh nhân cao tuổi (Từ 65 tuổi trở lên)

Mặc dù dược động học của Voltaren không bị suy giảm đến mức độ có liên quan đến lâm sàng ở bệnh nhân cao tuổi, nên đặc biệt thận trọng khi sử dụng các thuốc chống viêm không steroid trên nhóm bệnh nhân này, những người thường dễ bị các phản ứng bất lợi. Đặc biệt, khuyến cáo sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả ở bệnh nhân già yếu hoặc những người có thể trọng thấp và bệnh nhân cần được theo dõi xuất huyết dạ dày ruột khi điều trị với NSAID.

Suy tim sung huyết (phân loại NYHA độ I) hoặc các yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng.

Các bệnh nhân suy tim sung huyết (phân loại NYHA độ I) hoặc có các yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng chỉ nên được điều trị với Voltaren sau khi cân nhắc kỹ và chỉ ở liều ≤ 100mg một ngày nếu điều trị trên 4 tuần.

Suy thận

Voltaren bị chống chỉ định trên bệnh nhân suy thận nặng (GFR < 15mL/phút/1,73m2).

Không có nghiên cứu riêng biệt được tiến hành trên bệnh nhân suy giảm chức năng thận, vì vậy không đưa ra khuyến cáo điều chỉnh liều trên đối tượng bệnh nhân này. Cần thận trọng khi sử dụng Voltaren cho bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Suy gan

Voltaren bị chống chỉ định trên bệnh nhân suy gan nặng.

Không có nghiên cứu riêng biệt được tiến hành trên bệnh nhân suy giảm chức năng gan, vì vậy không đưa ra khuyến cáo điều chỉnh liều trên đối tượng bệnh nhân này. Cần thận trọng khi sử dụng Voltaren cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan từ nhẹ đến trung bình.

Cách dùng: Các viên thuốc đạn được đưa sâu vào trực tràng. Nên dùng thuốc đạn sau khi đại tiện. Không được uống, chỉ được dùng đường trực tràng.

Chống chỉ định: Không dùng thuốc trong các trường hợp sau:

- Người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
- Đang bị loét, chảy máu hoặc thủng dạ dày hoặc ruột.
- Suy gan, suy thận nặng, suy tim sung huyết.
- Người bị mẫn cảm với thuốc NSAID. Xuất huyết tiêu hóa hoặc thủng dạ dày, ruột liên quan đến điều trị NSAID.

- Viêm trực tràng.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 5 viên đạn 100mg

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, dưới 30 độ C, giữ thuốc trong bao bì gốc.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: Delpharm Huningue S.A.S